Tìm hiểu về các trường du học Nhật Bản ở Tokyo

Chọn trường du học Nhật Bản cũng là điều rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu tâm. Các trường đại học ở Nhật Bản mà bạn cần biết trước khi đăng kí tham gia. Thành phố Tokyo là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường du học Nhật Bản ở Tokyo 

Thành phố Tokyo là nơi tập trung đông đúc các trường đại học, cao đẳng chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, bạn tham khảo 3 trường đại học nổi bật nhất khi đi du học nhật bản ở Tokyo.

  • Trường đại học Tokyo

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản, thành lập từ thời vua Minh Trị đến nay thì trường được xếp hàng đầu tại khu vực Châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Đã được đánh giá bởi các tổ chức giáo dục uy tín, được xem là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.

Hiện trường đang có 10 khoa và chủ yếu được chú trọng đào tạo đến các chuyên ngành khoa học, công nghệ với hơn 30.000 sinh viên trong đó sinh viên nước ngoài có khoảng 2.100.

  • Trường đại học Y tế và Nha Khoa Tokyo

Được thành lập từ năm 1982 là một phần của hệ thống Đại học quốc gia Nhật Bản với nhiều mục tiêu cung cấp cho đất nước những y, bác sĩ đầu ngành, phục vụ cho nền y tế tại Nhật Bản.

Trường đào tạo các bậc đại học và sau đại học về các chuyên khoa: Y học, Nha khoa và các lĩnh vực y tế liên quan khác. Cũng như một số trường đại học khác tại Nhật Bản, Đại học y tế và Nha khoa Tokyo được đầu tư vào cơ sở vật chất rất tốt, được mở rộng thêm viên vật liệu sinh học và kỹ thuật, trung tâm thực nghiệm động vật, trung tâm nghiên cứu y khoa và 2 bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại học Y khoa và bệnh viện đại học Nha Khoa.

  • Đại học ngoại ngữ Tokyo

Là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản thường đào tạo chuyên về ngoại ngữ, các vấn đề quốc tế. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài việc giảng dạy tiếng Nhật dành cho các sinh viên quốc tế trường còn có các khóa học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,…cho sinh viên Nhật Bản. Đặc biêtệt, trường chuyên đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm. Trường liên kết với các trường đại học đối tác tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái lan, Ấn Độ, Việt Nam,….

Các trường đại học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản là mơ ước của nhiều bạn trẻ lựa chọn môi trường học tập, chất lượng giáo dục sẽ giúp cho chúng ta có thể rèn luyện kiến thức khi áp dụng vào cuộc sống. Hiện nay đang có rất nhiều trường đào tạo nhưng sinh viên lại khó tìm được đầu ra khi xin việc. Vì vậy, lựa chọn ngành nghề phù hợp nhu cầu thực tế còn rất quan trọng cũng như chọn trường đại học đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi đến với Duhocvang.com. Danh sách các trường đại học tại Nhật Bản, chúng tôi chia sẻ để bạn đang cần tìm kiếm thông tin về các trường đại học mình yêu thích, có dự định du học nhật bản thì nên đọc những thông tin về từng trường đại học như sau:

Đại học Kyoto

Là ngôi trường lâu đời thứ 2 của Nhật, đã từng là đại học Hoàng Gia Nhật Bản với khoảng 22.000 sinh viên theo học hệ đại học và cao đẳng. Được thành lập kể từ năm 1897 nằm trên thành phố Kyoto cổ kính thủ phủ của nước Nhật Bản xa xưa với hàng ngàn đền thờ và ngôi chùa. Đây là một trường thực sự rất tuyệt vời, hiện trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau đại học, 10 khoa hệ đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Trường đã từng có 6 người đạt giải Nobels.

Đại học Osaka

Thường gọi tắt là Handai một đại học quốc gia của Nhật Bản có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, Minoh, Osaka. Là trường đại học lâu đời thứ 6 ở Nhật Bản, xếp hạng 58 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2015-2016 theo ARWU. Trường còn được xếp hạng 251-300 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2015 -2016. Kể từ khi thành lập đến nay với tư cách là một trường đại học Hoàng Gia vào năm 1931, trải qua lịch sử 70 năm của mình. Đại học Osaka tiến hành giáo dục và nghiên cứu với mục đích của việc thành lập chính là trở thành một tổ chức hàng đầu thế giói góp phần vào tiến bộ trong việc nâng cao trình độ hiểu biết của con người.

Đại học Keio

Là một trường đại học Nhật Bản trường nằm ở Minato, Tokyo, Nhật Bản có cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của đất nước này. Do Fukuzawa Yukichi thành lập và năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo) với mục đích ban đầu là giảng dạy về phương Tây. Hiện tại, 2,4% nhân viên CEO của Global Forture 500 là cựu sinh viên của đại học Keio.

Đại học Hokkaido

Được William S.Clark thành lập năm 1876 với tên gọi là Cao đẳng Nông Nghiệp Sapporo với 5 khoa và một lớp đầu tiên có 24 sinh viên. Ngày 11 tháng 4 năm 1918, vào thời kỳ Taisho nó trở thành Đại học Hoàng Gia Hokkaido và là một trong 9 trường Đại học Hoàng Gia khoa y (School of Medicine) được thành lập năm 1919, cùng lúc Cao đẳng Nông Nghiệp (Agricultural College) đổi thành Khoa Nông Nghiệp. Năm 1947, thành lập khoa Kỹ thuật, khoa học, luật và văn học, khi đó trường đổi tên thành Đại học Hokkaido. Năm 1953 khoa sau đại học (graduate School) thành lập. Kể từ năm 2004 trường được sát nhập thành đại học quốc gia theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường đại học quốc gia. Mặc dù sát nhập để tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính nhưng Đại học Hokkaido vẫn chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục Nhật Bản.

Đại học Tohoku

Thành lập từ năm 1736 được gọi là đại học tổng hợp, tiền thân Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai. Là đaị học Hoàng gian thứ 3 tại Nhật Bản sau Tokyo (1877) & Kyoto (1897) trường đã đạt top 50 đại học tốt nhất thế giới vào những năm gần đây. Năm 1913 Tohoku là trường đại học đầu tiên của Nhật Bản tuyển sinh nữ sinh viên, bất chấp những thiệt hại nghiêm trọng cho các trường đại học bởi các trận động đất lớn Đông Nhật Bản tháng 3 năm 2011, trường đã nỗ lực thực hiện để khôi phục lại chức năng giáo dục và nghiên cứu cơ bản của trường.

Trường học tiếng Nhật

Các trường học tiếng Nhật tốt nhất tại Nhật Bản bạn có thể tham khảo trước khi đăng kí nộp hồ sơ. Duhocvang.com đưa ra một số trường Nhật ngữ uy tín để giúp cho các bạn đang phân vân cũng như đang thắc mắc về các trường học để thuận lợi nhất và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn của mình như sau:

Học viện Nhật ngữ quốc tế Asahi Tokyo

Học viện nằm tại thành phố Tokyo rất náo nhiệt và sầm uất, có vị trí địa lý rất thuận lợi nằm giữa trung tâm của nền giáo dục Nhật Bản nên những du học sinh quốc tế theo học tại đây dễ dàng cập nhật được những thông tin mới mẻ của thế giới. Được xem là nơi lý tưởng để học tiếng Nhật cũng như khám phá và hấp thụ văn hóa Nhật Bản một cách tự nhiên. Nếu cạc bạn học ở đây sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật bài bản mà ở đây các bạn còn được dạy về đạo đức, lễ nghĩa cũng như các chuẩn mực xã hội. Ở đây có phương châm giáo dục của trường Nhật ngữ quốc tế Asahi Tokyo là “giáo dục toàn diện”. Chính vì vậy, khi học ở đây các bạn được học trong môi trường điều kiện tốt nhất để phát triển hết khả năng của bản thân.

Trường Nhật ngữ Asahi Tokyo

Nằm ngay Ueno khu tham quan vui chơi giải trí nổi tiếng ở Tokyo. Trường còn nằm gần khu phố sầm uất và náo nhiệt, điều kiện thuận lợi cho các bạn học tập và tìm hiểu về văn hóa của Nhật một cách chính xác nhất. Trường có đội ngũ giáo viên cả người Nhật và người Việt là những người giàu kinh nghiệm giảng dạy, mang lại nhiều điều bổ ích để tạo hứng thú phù hợp với từng khả năng tiếp thu của các sinh viên. Tỷ lệ 100% sinh viên thi đậu vào các trường đại học tại Nhật, ngoài những giờ học thì các du học sinh quốc tế có cơ hội tham gia các lễ hội của trường, địa phương. Khi du học viên đến đây được tìm hiểu những nét độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Ở trường có đầy đủ ký túc xá và các tiện nghi để cho học sinh lưu trú tại đây.