Khóa tình yêu ở Hàn Quốc tại thủ đô Seoul

Khóa tình yêu ở Hàn Quốc rất nổi tiếng với hàng triệu chiếc khóa tình yêu chằng chịt trên thành lan can chân tháp truyền hình Namsan tại thủ đô Seoul.

Tháp truyền hình Namsan được xây dựng vào năm 1969 được thiết kế bởi kiến trúc sư Jang Jong Ryul vào tháng 12 năm 1971 thì hoàn thành. Chiều cao của tháp lên đến 479,7 m so với mực nước biển. Hiện nay tháp truyền Namsan đã trở thành địa điểm cao nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là đài truyền hình phát thanh đầu tiên tại Hàn Quốc. Kể từ năm 1980 tháp Namsan đã thu hút được rất nhiều du khách và người dân Hàn Quốc đến tham quan.

Tháp truyền hình Namsan cũng chính là địa điểm được xem là điểm hẹn tình yêu và hàng triệu ổ khóa tình yêu được treo và gắn lên vách tường, lan can.

Khi đến với tháp Namsan thì người ta có thể đi cáp treo hoặc đi bộ lên núi đường đi khá dốc. Nhưng nếu bạn đi bộ thì đi theo con đường lên tháp vào mùa thu bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh đắm chìm trong những màu sắc lãng mạng của loài phong lá đỏ. Trên đường đi 2 bên là một số loài hoa tỏa sắc rực rỡ với mùi thơm ngào ngạt. Người dân Hàn Quốc cho biết vào mùa đông ở đây có tuyết rơi xuống phủ trắng con đường này, nhiều du khách kéo về tận hưởng khung cảnh này, nhất là vào ban đêm.

Hàng triệu chiếc khóa tình yêu được gắn trên hàng rào, lan can

Khi bạn đứng trên tháp Namsan sẽ nhìn thấy được toàn bộ cảnh thành phố Seoul, về đêm những ánh đèn lung linh. Tháp Namsan đã trở thành không gian văn hóa nổi tiếng với những buổi biểu diễn, những buổi chiếu phim và các cuộc triển lãm. Ở đây sẽ có những chuỗi nhà hàng cao cấp, các quán bán đồ ăn nhẹ nhằm phục vụ du khách. Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng không gian tình yêu đầy ấn tượng và lãng mạng bởi hàng triệu chiếc khóa tình yêu được làm với đủ màu sắc, kích thước, chất liệu treo dày đặc ở các lan can bằng sắt.

Thông thường những cặp đôi đang yêu nhau sẽ đến đây và mua 2 ổ khóa. Sau đó viết lời thề, cầu nguyện những dòng chữ yêu thương hứa hẹn tình yêu bền lâu dán lên những chiếc khóa và chọn một vị trí trên hàng rào để khóa lại và vứt chìa xuống vực để chứng tỏ tình yêu được gắn kết với nhau mãi mãi. Nơi đây là một địa điểm khá nổi tiếng và cũng được lựa chọn vào bộ phim “Vườn sao băng”.

=> Xem ngay: Du học Hàn Quốc

Bạn đang mơ ước học tập và làm việc tại Hàn Quốc để có cơ hội giao lưu văn hóa, khám phá những địa điểm nổi tiếng tại Hàn Quốc thì tháp Namsan sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cơ hội được ngắm nhìn hàng triệu ổ khóa tình yêu với đa dạng màu sắc, chủng loại, những lời tỏ tình của hàng triệu đôi lứa yêu nhau viết trên chiếc khóa tình yêu ở Hàn Quốc.