Kinh nghiệm trước khi đi du học Hàn Quốc

Trong bài viết này, Du Học Vàng sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc. Hiện nay, có hai trường hợp đi du học đó chính là đi du học theo kiểu học bổng và du học sinh theo kiểu tự túc. Với những bạn du học theo học bổng thì sẽ giảm được đáng kể chi phí ăn, ở, học tập, nhưng số này rất ít. Đại đa số mọi người đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng đều đi theo diện tự túc, lúc này chi phí rất cao vì thế cần phải có kinh nghiệm. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn vài kinh nghiệm để bạn có thể vượt qua trên nơi đất khách quê người, một vùng trời mới.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm về giá cả hàng hòa Hàn Quốc

Với sự phát triển vượt bậc như Hàn Quốc, đời sống – văn hóa – xã hội – con người nơi đây rất cao. Chính vì thế giá cả về các mặt hàng của Hàn Quốc đắt hơn rất nhiều so với nước ta vì nó là quốc gia phát triển mạnh trong khu vực Châu Á. Nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì phải nắm rõ tùy theo khu vực của Hàn Quốc sẽ có mức giá cả khác nhau và ở thủ đô Seoul mức giá khá đắt đỏ so với các vùng khác. Bạn nên chủ động đăng kí ở ký túc xá để chi phí rẻ hoặc tìm phòng trọ có giá vừa phải nếu không đăng kí được ký túc xá.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm về thời tiết

Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt cũng gần giống Việt Nam vì thế bạn cũng nên chuẩn bị những trang phục phù hợp nhất để mặc cho mỗi mùa. Đặc biệt mùa đông của Hàn Quốc sẽ có tuyết rơi trắng đường chứ không như Việt Nam nên việc chuẩn bị cho mình trang phục đủ ấm là việc quan trọng để đón mùa đông tại Hàn Quốc. Đây là trải nghiệm tuyệt vời khi có tuyết rơi nhưng nó cũng làm bạn lạnh cóng khi đi ra ngoài đấy.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Đối với các loại đồ ăn

Đồ ăn Hàn Quốc thì vị cay là chính, hầu hết các món ăn đều được sử dụng vị cay của tương ớt vì thế trong thời gian đầu mới sang kể cả bạn là người ăn cay tốt vẫn sẽ cảm thấy rất khó thích nghi. Vì thế hãy chuẩn bị một số món ăn Việt Nam mang theo để bạn có cái ăn và có thêm khoảng thời gian làm quen với thức ăn Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc các bạn cần lưu ý những gì?

Du học Hàn Quốc chi phí khá cao vì thế bạn cần đảm bảo theo đuổi được trong xuốt quá trình học. Nếu bạn có điều kiện thì đây không phải là vấn đề cần nghĩ.

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn phải tương đương với 3 tháng học tiếng Hàn liên tục thông qua việc giới thiệu về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc viết. Phải giao tiếp được tiếng Anh cơ bản nhất.

Xác định rõ mục đích của bản thân,mong muốn của bạn là gì? Có như vậy bạn mới thật sự quyết tâm và có động lực giúp bạn ở một đất nước xa xôi. Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân cần cố gắng hơn nữa để đạt được mục đích, mục tiêu của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hi vọng với một vài chia sẻ ở trên các bạn sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm cho bản thân trước khi du hoc Han Quoc. Để thực hiện ước mơ đó, Du Học Vàng sẽ giúp ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Là địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ đầu bạn muốn. Chỉ cần bạn truy cập vào website điền thông tin gửi về cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.